Linh chi thật giả

Linh chi thật - linh chi giả cần được phân biệt rõ ràng nếu không tiền mất tật mang. Tiêu chuẩn để chọn Linh chi là bào tử nấm linh chi, mùi thơm đặc trưng, màu sắc đặc trưng.

Ngày đăng: 01-06-2015

9,381 lượt xem

Nấm linh chi là một sản phẩm phục vụ cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu linh chi giả không những tác dụng kém mà còn gây độc cho cơ thể. Chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt Linh chi thật giả để an tâm khi sử dụng.

Mua nấm linh chi ở đâu để được đảm bảo hàng thật 100%, nguyên chất 100%, giá rẻ nhất thị trường. Xin hãy họi Ms. Tươi 0985160679 hoặc 0938726898.

Nấm linh chi giả là loại nấm:

 • Đã bị chiết các tinh chất trong nấm.
 • Tạo lại nấm Linh chi nguyên chất bằng thủ thuật: quét sơn, quét dầu ăn, rắc bột gạch non để tạo bào tử, ngâm chất đắng của Trung Quốc.

Ngoài ra, còn có các loại nấm linh chi kém chất lượng:

 • Sử dụng chất kích thích khi trồng nấm làm cho nấm to, nhưng khi phơi khô bị nhăn nheo và hoạt chất thấp.
 • Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật khi trồng. Đây là vấn đề cực kỳ nguy hại đối với sức khỏe con người.
 • Quét bào tử để bán riêng (tai nấm nhẵn, bóng).

Vậy làm cách nào khách hàng có thể phân biệt nấm linh chi thật và Linh chi giả?

Các tiêu chuẩn để chọn Nấm Linh Chi tốt là:(1) còn nguyên bào tử, (2) mùi thơm đặc trưng (3) màu sắc đặc trưng.

Nấm Linh chi nguyên chất tốt cho sức khỏe là loại nấm Linh chi còn nguyên bào tử trên bề mặt nấm.

Bào tử này có thể nói là "rất bẩn" nhưng rất tốt. Bẩn ở đây theo nghĩa đen. Ai mặc áo trắng cứ thử lấy ít bào tử bôi lê áo sẽ thấy tác dụng. Khi mua nấm Linh chi càng nhiều bào tử là càng tốt. Tuyệt đối không rửa bỏ bào tử đi. Giá bào tử nấm linh chi trên thị trường Việt Nam khoảng tầm 10 triệu đồng/1kg. Trên thế giới giá khoảng 1.000 USD/1kg. Bào tử nấm có tác dụng rất tốt trong việc chống dị ứng, cải thiện tim và làm trẻ hóa da.

Tuy nhiên, cần phân biệt bào tử thật và bào tử giả. Nấm Linh chi còn nguyên bào tử thật là loại tốt. Nấm Linh chi có bào tử giả là loại chắc chắn không tốt. Bào tử giả có thể làm được bằng việc rắc gạch non hoặc đất đỏ nâu hoặc bột màu.

Phân biệt bào tử thật và bào tử giả:

 • Quý khách lấy 1 bát sứ trắng/ ly thủy tinh và đổ vào đó nước sạch. Dùng ngón tay trỏ cào lớp bào tử trên bề mặt tai nấm. Nhúng vào ly nước và quan sát. Các đặc điểm cần quan sát:
 • Thôi màu: bào tử thật không thôi màu - tức là không làm cho nước đổi màu. Bào tử giả làm nước có màu.
 • Dạng hạt: Dùng ngón tay miết bào tử để thoát ra nước và khuấy đều. Quan sát thấy Bào tử thật có dạng hạt mịn, Bào tử giả không vó dạng hạt.
 • Độ lắng: sau khi khuấy đều một thời gian, bào tử thật sẽ lắng thành lớp mịn, bào giả không lắng.

Nấm Linh chi không còn bào tử:

 1. Người bán đã cạo lớp bào tử để bán riêng, giá trị của nấm giảm xuống. Theo nghiên cứu thì các thành phần có lợi cho sức khỏe trong bào tử rất cao.
 2. Nấm Linh chi đã bị chiết mất thành phần bên trong.

Bất kể Qúy khách có mua hàng của chúng tôi hay không, Chúng tôi hoan nghênh Quý khách đến trực tiếp chỗ chúng tôi theo địa chỉ bên dưới để được hướng dẫn và thử trực tiếp nhằm mua được Linh chi thật cho gia đình mình.

Mùi thơm đặc trưng

Khi mở bịch nấm linh chi ra và ngửi, quý khách sẽ thấy một mùi thơm đặc trưng hết sức tự nhiên. Mùi thơm này chỉ có thể mô tả và nhận biết được bằng cách ngửi trực tiếp. Vui lòng ghé lại chỗ chúng tôi để ngửi mùi nấm thật.
Mùi thơm Của Nấm Linh chi hết sức tự nhiên và đặc trưng. Nếu mùi quá hắc có thể do người bán bỏ thêm mùi sau khi chiết, nếu mùi quá nhạt có thể do đã bị chiết mất mùi hoặc nấm quá cũ.

Màu sắc đặc trưng

Màu sắc tự nhiên của Linh chi là màu đỏ. Nên chọn nấm linh chi có màu sắc đồng nhất, trên mặt có lớp bào tử dầy, phía dưới màu trắng hoặc dính một ít bột bào tử. các màu sắc xanh, trắng, tím, vàng, . . .đều là những dạng bất thường.

Đặc biệt chúng tôi đã phát triển nấm Linh chi hữu cơ sạch tuyệt đối, an toàn tuyệt đối, hoạt chất cao. Tuy nhiên, giá thành hiện nay khá cao, chỉ phù hợp với Xuất khẩu. Trong tương lai gần, chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu cải tiến quy trình để làm cho loại nấm Linh chi hữu cơ phổ cập đến toàn dân Việt Nam góp phần đẩy lùi tỷ lệ ung thư đang đứng đầu thế giới của Việt Nam.

Tất cả các vấn đề về nấm Thật giả, kém chất lượng, Quý khách có thể đến trực tiếp để xem. Hãy bỏ chút thời gian để gia đình mình được sử dụng sản phẩm tốt đúng nghĩa. 

VIỆN CÔNG NGHỆ SINH HỌC VÀ ỨNG DỤNG VI SINH MIỀN NAM

Add 1: 666/64/26 Đường 3/2 phường 14, quận 10, Tp.HCM (Mua nấm)

Add 2: Xã Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, Tp.HCM

Add 3: Xuân Thới Sơn, Hóc Môn Tp.HCM

Add 4: Khu nông nghiệp Công nghệ cao Tp.HCM

Add 5: Bến Tượng, Bến Cát, Bình Dương

Tel: +84 8. 62 78 74 70 

Fax: +84 8. 62 46 62 53

Liên hệ mua Nấm: Ms. Tươi 0985160679 hoặc 0938726898

Website: http://www.siamb.vn

Email: info@siamb.vn

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 353,738

Đang online3

Chúng tôi trên Facebook

;