Thành phần của nấm Linh chi tốt cho sức khỏe và sắc đẹp

Linh chi có nhiều thành phần quý có tác dụng tốt cho sức khỏe: phòng chống ung thư, chống cao huyết áp, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, phục hồi chức năng gan khi bị nhiễm viêm gan siêu vi B, viem gan c.

Post date: 31-05-2015

12,983 view(s)

Linh chi có nhiều hoạt chất khác nhau. Ở đây chúng tôi tổng hợp các hoạt chất có lợi đối với sức khỏe con người: phòng chống cao huyết áp, giảm mỡ máu, loại trừ gan nhiễm mỡ, phòng chống ung thư, kháng và hỗ trợ điều trị ung thư.

Mua nấm linh chi ở đâu để được đảm bảo hàng thật 100%, nguyên chất 100%, giá rẻ nhất thị trường. Xin hãy họi Ms. Tươi 0985160679 hoặc 0938726898.

Tặng Linh chi kiểng cho khách hàng thân thiết

Ganoderma polysaccharide trong Linh chi

Polysaccharide là một trong những thành phần hữu hiệu nhất chứa trong Linh chi, được nhiều nhà y dược coi trọng. Có trên 200 loại polysaccharide được trích ly và thu nhận từ nấm Linh chi.

Hầu hết các GLPs hình thành từ 3 chuỗi monsaccharide, có cấu trúc xoắn ốc 3 chiều, giống cấu trúc DNA và RNA. Cấu trúc xoắn này tựa trên khung sườn cacbon, lượng khung sườn từ 100,000 – 1,000,000, đa số chúng tồn tại phía trong vách tế bào. Một phần polysaccharide từ quả thể, polysaccharide cũng thu nhận từ quá trình nuôi cấy trong dịch thể lỏng và rắn, chúng vẫn có hoạt tính sinh học trong việc chữa trị.

Polysaccharide có nguồn gốc từ Linh chi dùng điều trị ung thư được công nhận sáng chế (patent) ở Nhật. Năm 1976, Công ty Kureha Chemical Industry sản xuất chế phẩm trích ly từ Linh chi có tác dụng kháng carcinogen. Năm 1982, Công ty Teikoko Chemical Industry sản xuất sản phẩm từ Linh chi có gốc glucoprotein làm chất ức chế neoplasm. Bằng sáng chế Mỹ 4051314, do Ohtsuka và cộng sự (1997), sản xuất từ Linh chi chất mucopolysaccharide dùng chống ung thư.

Ganoderic acid trong Linh chi

Ganoderic acid được định hướng là một cyclopropene hoặc cyclopentene. Hàm lượng ganoderic acid thay đổi theo giống Linh chi, môi trường nuôi trồng, giai đoạn bào tử ganodermal. Chính sự thay đổi làm cho mức độ đắng bị ảnh hưởng. Hàm lượng ganoderic acid cao thì có nhiều vị đắng.

Triterpenoid là những hợp chất được tổng hợp từ 6 đơn vị isopren. Các triterpen có bộ khung chính từ 27 - 30 nguyên tử các bon (C38H48) rất thường gặp trong thực vật. Các triterpenoid tồn tại dưới dạng tự do (không có phần đường), có cấu trúc vòng, mang một số nhóm chức như sau: -OH; -Oac; eter-O-; Carbanil C=O; nối đôi C=C. Đặc tính chung là có tính thân dầu (tan tốt trong eter dầu hỏa, eter ethy, cloroform), ít tan trong nước ngoại trừ khi chúng kết hợp với đường để tạo thành glycosid.

Tác dụng của nấm linh chi nhờ chủ yếu vào Vai trò dược lý của các hoạt chất trong nấm Linh chi (Ganoderma lucidum) (Lê Xuân Thám, 1996):

 • Ganodermic acid       : Ức chế tổng hợp cholesterol.
 • Ganodermic acid T.O            : Ức chế tổng hợp cholesterol.
 • Ganodermic acid Mf  : Ức chế tổng hợp cholesterol.
 • Ganodermaldiol                    : Hạ huyết áp.
 • Ganoderic acid B, D, F, H, K, S, Y : Hạ huyết áp.
 • Ganoderic acid R, S     : Ức chế giải phóng Histamin.
 • Triterpenoid

Đặc biệt là ganoderic acid có tác dụng chống dị ứng, ức chế sự giải phóng histamin, tăng cường sử dụng oxy và cải thiện chức năng gan. Hiện nay, đã tìm thấy trên 80 dẫn xuất từ acid ganoderic. Trong đó ganodosteron được xem là chất kích thích hoạt động của gan và bảo vệ gan.

Ganoderma Adenosine trong Linh chi

Adenosine thuộc nhóm purine và là thành phần chính trong cấu trúc nucleic acid. Nấm Linh chi có nhiều dẫn xuất adenosine, tất cả chúng đều có hoạt tính dược liệu mạnh.

Chức năng của adenosine

 • Giảm độ nhớt máu
 • Ức chế kết dính tiểu cầu.
 • Ngăn chặn hình thành cục nghẽn.
 • Tăng lượng lipoprotein 2-3 phosphricglycerin.
 • Gia tăng khả năng vận chuyển oxygen, tăng lượng máu cung cấp cho não.
 • Lọc máu và tăng tuần hoàn máu trong cơ thể.

Alkaloid trong Linh chi

Alkaloid là những hợp chất hữu cơ có chứa nito, đa số có nhân nhị vòng, có phản ứng kiềm, chúng có cấu trúc hóa học và hoạt tính sinh học rất đa dạng.

Các alkaloid ở dạng tự do hình như không tan trong nước, thường tan trong dung môi hữu cơ như cloroform, eter diethyl, alcol bậc thấp. Các muối alkanoid thì tan trong nước, alcol và hầu như không tan trong dung môi hữu cơ như cloroform, eter, benzen. Chính vì thế, tính hòa tan của các alkaloid đóng vai trò quan trọng trong việc trích ly chúng ra khỏi nguyên liệu và trong kỹ nghệ dược phẩm điều chế thuốc đẻ uống.

Alkaloid là những chất có hoạt tính sinh học, nhiều ứng dụng trong ngành y dược và nhiều chất rất độc. Các alkaloid có tác dụng rất khác nhau phụ thuộc vào cấu trúc của nó.

 • Tác dụng lên hệ thần kinh.
 • Tác dụng lên huyết áp.
 • Tác dụng trị ung thư.

Hợp chất saponin trong Linh chi

Saponin là một nhóm chất trao đổi thứ cấp quan trọng trong thế giới thực vật. Tên gọi saponin bắt nguồn từ Sapo trong tiếng latinh (có nghĩa là xà phòng). Saponin là một loại glycosid, có cấu trúc gồm 2 phần: phần đường gọi là glycon và phần không đường gọi là aglycon.

 • Saponin triterpenoid: Phần aglycon của saponin triterpenoid có 30 cacbon, cấu tạo bởi 6 đơn vị hemiterpen và chia làm 2 nhóm: saponin triterpenoid pentacyclic và Saponin triterpenoid tetracyclic.
 • Saponin steroid : Gồm các nhóm chính : spirostan, furostan, aminofurostan, spiroalan, solanidan.

Quá trình tổng hợp saponin trong thực vật phụ thuộc vào sự di truyền, các loại mô khác nhau, tuổi của thực vật và các yếu tố môi trường xung quanh (K.Haralampidis, M.Trojanowska và E.Osbourn, 2002).

Tính chất đặc trưng của saponin: khi hòa tan vào nước sẽ có tác dụng làm giảm sức căng bề mặt của dung dịch và tạo nhiều bọt.

Tính chất vật lý: saponin thường có dạng vô định hình, có vị đắng, tạo bọt khi gia nhiệt. Saponin rất khó tinh chế, có điểm nóng chảy cao từ 2000C trở lên và có thể trên 3000C.

Tính chất hóa học: Saponin bị tủa bởi chì acetate, hydroxide barium, sulfate amonium. Do đó có thể lợi dụng tính chất này để cô lập saponin.

Saponin có nhiều tác dụng dược lý như :

 • Có tính phá huyết.
 • Tạo phức hợp với cholesterol.
 • Kháng khuẩn, kháng nấm, diệt các loài nhuyễn thể…
 • Chống viêm.
 • Chống tạo khối u.

Germanium hữu cơ trong Linh chi

Gemanium là nguyên tố hiếm, do các nhà khoa học người Đức khám phá vào năm 1885. Germanium có thể cung cấp một lượng lớn oxygen và thay thế chức năng của oxygen. Nó kích thích khả năng vận chuyển oxygen tuần hoàn máu trong cơ thể lên đến 1.5 lần. Vì thế, Germanium làm tăng mức độ trao đổi chất và ngăn chặn quá trình lão hóa.

Cơ thể con người là thành phần của các electron. Khi mức năng lượng tăng hay giảm thấp, dẫn đến sự xáo trộn cân bằng và biểu lộ trạng thái bệnh lý. Gemanium hữu cơ sẽ duy trì mức năng lượng một cách bình thường trong cơ thể và bảo vệ sức khỏe. Khi tế bào ung thư xuất hiện, chúng làm xáo trộn quá trình trao đổi chất. Gemanium sẽ điều hòa và kiểm soát quá trình này, từ đó ngăn chặn tế bào ung thư phát triển.

Chức năng của Gemanium:

 • Tăng cường khả năng mang oxygen và giảm nguy cơ xuất hiện ung thư.
 • Giảm nguy hiểm từ kết quả trị liệu phóng xạ.
 • Ngăn chặn bệnh thiếu máu cục bộ.

Mua nấm linh chi, vui lòng liên hệ:

comment(s) (0)

Send your comment

Captcha

Statistics

User Accessed 346,553

User Online2

;